05 มิถุนายน 2561

ช่อง 3 จับมือ JKN ส่งละครไทยโกอินเตอร์ ดันรายได้เข้าช่องระดับ 100 ล้านบาท

บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) โดยคุณประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าบริหาร ได้ร่วมมือกับ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) โดยคุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ตกลงร่วมมือทางธุรกิจในการขายลิขสิทธิ์ละครไทยเบื้องต้น 70 เรื่อง ในต่างประเทศ อาทิ อินโดนีเซีย มาเลเซีย บรูไน สิงคโปร์ และไต้หวัน รวมถึงไปยังประเทศในตะวันออกกลาง และลาตินอเมริกาด้วย

ซึ่งคาดว่าจะสามารถทยอยขายลิขสิทธิ์ละครช่อง 3 ให้กับช่องต่างๆ ในต่างประเทศได้ภายในปีนี้ เพื่อออนแอร์ในปลายปีนี้และต้นปีหน้าต่อไป

ทั้งนี้คาดการณ์รายได้จากการร่วมมือกันดังกล่าว จะสร้างรายได้ให้กับช่อง 3 ได้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท โดยจะมีการแบ่งสัดส่วนรายได้ส่วนหนึ่งใหักับ บริษัท เจเคเอ็น ด้วย ซึ่งเชื่อว่าออกไปเปิดตลาดละครในต่างประเทศ จะได้รับความนิยม และช่อง 3 พร้อมปรับคอนเทนต์ละคร และซิทคอม ให้เป็นที่ต้องการมากขึ้น อาทิ ละครแนวแฟนตาซี แอคชั่น และซิทคอม

สำหรับละครไทย 70 เรื่องที่จะนำไปฉายในต่างประเทศ อาทิ สามีตีตรา ทรายสีเพลิง รอยฝันตะวันเดือด ลมซ่อนรัก สองหัวใจนี้เพื่อเธอ และนาคี เป็นต้น อย่างไรก็ตามในปัจจุบันละครช่อง 3 ได้ถูกนำไปฉายในตลาดจีน ฮ่องกง มาเก๊า กัมพูชา เวียดนาม และเมียนมาร์ ซึ่งการขยายตลาดไปทั่วโลก จะสามารถสร้างคอนเทนต์ระดับโลกให้กับช่อง 3 เป็นที่รู้จักได้มากขึ้นด้วย

ที่มา: http://news.ch3thailand.com/entertainment/70555