02 พฤศจิกายน 2561

“The River King” อภิมหาโครงการศูนย์กลางการเรียนรู้และสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ ฝันที่กำลังจะเป็นจริงของ “แอน-จักรพงษ์”

ที่มาสื่อ: 362degree

การก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำในการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล และการจัดการคอนเทนต์จากทั่วทุกมุมโลกสู่สายตาคนไทยและคนทั้งโลก รวมถึงการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้สำเร็จ นับเป็นเรื่องที่ ‘ได้ดังฝัน’ ของ “แอน-จักรพงษ์” ผู้บริหาร JKN แต่ใครจะรู้ว่า CEO คนเดียวกันนี้ ยังมีอีกหนึ่งสุดยอดความฝันที่กำลังจะเป็นจริงในเร็ววันนี้ นั่นคืออาณาจักรที่มีชื่อว่า The River King

“คุณแอน” จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN จับปากกาเปิดใจในหนังสือ “Call Me Anne ข้ามเพศพันล้าน” ตอนหนึ่งว่า ตั้งแต่วันแรกที่ได้ยืนจ้องมองที่ดินแปลงงามขนาด 15 ไร่ ติดถนนบรมราชชนนี เยื้องเซ็นทรัล ศาลายา ภาพฝันที่เกิดขึ้นมาทันทีก็คืออาณาจักรอันยิ่งใหญ่ที่ไม่ใช่เป็นเพียงศูนย์กลางแห่งความบันเทิงเท่านั้น แต่ต้องเป็นศูนย์กลางของการพัฒนาคอนเทนต์ระดับประเทศด้วย

และความมหัศจรรย์ต่อมาก็บังเกิด เมื่อชื่อหนึ่งผุดขึ้นมาในหัวอย่างฉับพลัน นั่นก็คือ “The River King”

“แอนเป็นคนที่ทึ่งกับเรื่องราวของป่าหิมพานต์ ที่เต็มไปด้วยจินตนาการของมนุษย์ ที่แต่งแต้มเรื่องราวและสีสันของตัวป่าจนวิจิตรตระการตา บรรดาสัตว์ต่างๆ ในป่าหิมพานต์ ล้วนมีความมหัศจรรย์ในตัวของมัน เมื่อแอนคิดจะสร้าง ริเวอร์ คิง จึงได้เอาแนวความคิดเรื่องป่าหิมพานต์มาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบและการตกแต่งอาคารให้สมกับการเป็นเจ้าแห่งคอนเทนต์ (Master of Content) เพราะเรื่องราวเนื้อหาของซีรีส์หลากหลายที่เราเลือกมานั้น ล้วนเกิดจากจินตนาการทั้งสิ้น”

คุณแอนถ่ายทอดเรื่องราวของป่าหิมพานต์ตามความเชื่อในเรื่องไตรภูมิว่า ป่าหิมพานต์ตั้งอยู่ที่เชิงเขาพระสุเมรุอันกว้างใหญ่ แวดล้อมด้วยสระใหญ่ 7 สระ หนึ่งในนั้นคือสระอโนดาต ซึ่งแวดล้อมด้วยภูเขาทั้ง 5 และหนึ่งในยอดเขาทั้ง 5 ที่ถือเป็นศูนย์กลางของทวยเทพในจักรวาลก็คือ ยอดเขาไกรลาส ในป่าหิมพานต์ยังเต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิดที่ล้วนแปลกประหลาดต่างจากสัตว์ที่มนุษย์ทั่วไปรู้จัก ซึ่งจิตรกรไทยได้วาดภาพตามจินตนาการจากเอกสารเก่าๆ ออกมาได้อย่างสวยงามแปลกตา

เมื่อความหลงใหลในความงามของป่าหิมพานต์ บวกกับเป้าหมายอันแรงกล้าที่อยากจะสร้างอาณาจักร JKN ให้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และศูนย์สร้างสรรค์แรงบันดาลใจ ในการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมไทยของ “คุณแอน” ถูกส่งต่อไปยัง A49 บริษัทสถาปนิกชั้นนำของเมืองไทย อภิมหาโครงการที่มาพร้อมเม็ดเงินในการก่อสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท จึงดำเนินไปอย่างยิ่งใหญ่อลังการ

“จากแนวความคิดที่วิจิตรและมหัศจรรย์ได้กลายมาเป็นโครงการ The River King ความตั้งใจของแอนในการสร้าง The River King คือการสร้างจุดศูนย์กลางของความงามด้วยอาคารที่รวมความหลากหลายของหน้าที่การใช้งาน และแยกการใช้งานของแต่ละอาคารไว้อย่างชัดเจน การออกแบบรูปทรงของอาคารมีการคิดรูปแบบให้สอดคล้องกับการใช้งาน เน้นในเรื่องของความทันสมัย ความคงทนถาวร ราวกับภูเขาทั้ง 5 ยอดที่อยู่ล้อมรอบสระอโนดาต ที่เป็นหนึ่งใน 7 สระของป่าหิมพานต์ อาคารแต่ละอาคารของโครงการเปรียบดั่งภูเขาแห่งชีวิต ก่อให้เกิดสายน้ำหลากสายมารวมกัน อันเป็นต้นกำเนิดของสิ่งมีชีวิต รวมไปถึงมนุษย์…”

นอกจากตัวอาคารต่างๆ จะถูกออกแบบอย่างวิจิตรตระการตาแล้ว “คุณแอน” ยังมุ่งหวังให้โครงการ The River King เป็นสถานที่ที่ทุกกลุ่มเป้าหมายสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ได้โดยสุนทรีย์ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านขายของตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละกลุ่มเป้าหมาย

และด้วยทำเลที่ใกล้กับศูนย์การค้าขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเป็นทางผ่านสู่จังหวัดต่างๆ “คุณแอน” จึงมั่นใจว่าโครงการ The River King จะเป็นแหล่งนัดพบแห่งใหม่ของคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาในสถาบันการศึกษาที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง รวมไปถึงนักท่องเที่ยวและผู้สัญจรบนถนนสายนี้ที่ต้องสะดุดตาและแวะเข้ามาเช็คอินอาณาจักรบันเทิงพันล้านนี้อย่างแน่นอน

เหนือสิ่งอื่นใด “คุณแอน” เชื่อมั่นว่าการได้เข้ามาชมสถาปัตยกรรมร่วมสมัยล้ำค่าที่ผสมผสานกับความเป็นไทย เปี่ยมด้วยอรรถรสทางอารมณ์และความรื่นรมย์ทางสายตาแห่งนี้ จะเป็นการสร้างบรรยากาศให้เกิดการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการตอกย้ำปรัชญาชีวิตดังที่ CEO ข้ามเพศพันล้าน บอกตัวเองมาตลอดว่า…

ที่มา: http://www.362degree.com/2018/11/02/the-river-king-อภิมหาโครงการศูนย์