09 มกราคม 2562

"JKN" บุกโรดโชว์ต่างแดน

ที่มาสื่อ: ทันหุ้น

ทันหุ้น – JKN ปล่อยสตอรี่เด่น เดินเครื่องขายลิขสิทธิ์โตต่อ จับตาคอนเทนต์ภาพยนตร์นาคี 2 เชื่อกวาดรายได้เข้ากระเป๋า ดีดลูกคิดกำไรปี 2562 ทะยานแตะ 342 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7% ส่วนรายได้คาดทำได้ 1.6 พันล้านบาท เตรียมแผนโรดโชว์ต่างประเทศ

นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยถึงการลงทุนหุ้น mai ที่น่าสนใจในปี 2562 เช่น บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้ให้บริการและจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ และธุรกิจให้บริการเวลาเพื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์สินค้าทางสถานีโทรทัศน์ เพราะ JKN มีโมเดลในการดำเนินธุรกิจที่ดี รวมถึงสตอรี่ของ JKN ยังน่าสนใจ และคาดจะส่งผลในเชิงบวกให้กับทิศทางธุรกิจ

สำหรับในปี 2562 JKN มีแผนจะโรดโชว์ต่างประเทศจำนวน 7 ครั้ง ซึ่งมากกว่าปี 2561 ที่ไปโรดโชว์จำนวน 4 ครั้ง สำหรับการโรดโชวืดังกล่าวจะช่วยขยายฐานลูกค้าต่างประเทศให้มากขึ้น รวมถึงทำให้ลูกค้าในประเทศต่างๆรู้จัก JKN ในฐานะผู้ให้บริการ จำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์

เคาะกำไรแตะ342ล.

ขณะที่ในปี 2562 ฝ่ายวิเคราะห์ประเมินการเติบโตกำไรของ JKN ไว้ที่ 342 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7% และการเติบโต ของรายได้รวมที่ 1,603 ล้านบาท หรือโต 11% จากยอดขายคอนเทนต์ในประเทศที่เพิ่มขึ้นจากลูกค้าใหม่คือช่อง ททบ.5 และต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นจากการโรดโชว์ ขณะเดียวกันฝ่ายวิเคราะห์ประเมินทิศทางกำไรในปี 2561 จะเติบโตสูงขึ้น เป็น 244 ล้านบาท หรือโต 8% จาก 9 เดือนแรกของปี 2561 JKN มีกำไรสุทธิแล้ว 181.71 ล้านบาท

ทั้งนี้ฝ่ายวิเคราะห์คาดการเติบโตกำไรในไตรมาส 4/2561 จะเพิ่มขึ้นสูง 400-500% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4/2560 ที่มีฐานกำไรต่ำ โดยคาดกำไรสุทธิในไตรมาส 4/2561 JKN จะทำได้ราว 60 ล้านบาท ซึ่งมากจายอดขายคอนเทนต์ที่เพิ่มขึ้น และค่าใช้จ่ายที่ลดลง

"JKN ยังมีความน่าสนใจในการลงทุน เพราะเราชอบโมเดลธุรกิจ และยังมีสตอรี่ในการขายคอนเทนต์ ซึ่งได้รับเป็นตัวแทนในการขายคอนเทนต์แต่เพียงผู้เดียวในภาพยนตร์เรื่องนาคี2 เพียงรายเดียว ซึ่งแตกต่างจากการขายคอนเทนต์ร่วมกับช่อง 3 เพราะการร่วมกับช่อง 3 ทาง JKN จะได้รับเป็น Profit sharing เข้ามา 30% หากได้ขายลิขสิท์ภาพยนตร์นาคี 2 เรื่องนี้ คาดจะช่วยสนับสนุนให้ JKN มีการเติบโตเพิ่มขึ้น"นางสาววิลาสินี กล่าว

เป้าไกล15.80บาท

ขณะที่ก่อนหน้านี้ฝ่ายวิจัยรายงานบทวิเคราะห์ และให้คำแนะนำ "ซื้อ" JKN ราคาเหมาะสมปี 2562 อยู่ที่ 15.80 บาท และปรับประมาณการกำไรสุทธิปี 2561 เพิ่มขึ้นเป็น 244 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% จากเดิมที่ 225 ล้านบาท จากการปรับคาดการณ์รายได้รวมของบริษัทที่จะทำได้เพิ่มขึ้นจากเดิมราว 4% สู่ 1,444 ล้านบาท และปรับประมาณการกำไรสุทธิปี 2562 อยู่ที่ราว 342 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7% จากเดิม 320 ล้านบาท

จากสมมติฐานการเติบโตของรายได้รวมที่ 11% สู่ 1,603 ล้านบาท จากยอดขายคอนเทนต์ในประเทศที่เพิ่มขึ้นจากลูกค้าใหม่คือช่อง ททบ.5 และต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นจากการ Roadshow ไปถึง 7 ประเทศ ซึ่งคาดว่าจะมากกว่าการเติบโตของค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเพียง 4% สู่ 913 ล้านบาท จากการที่บริษัทลดเงินลงทุนในการซื้อคอนเทนต์ลงจาก 800 ล้านบาท ในปี 2561 เหลือ 600 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทมีคอนเทนต์ในมือเพียงพอต่อการเติบโตแล้ว คาดจะส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวขึ้นจาก 39% ในปี 2561 สู่ 43% และอัตรากำไรสุทธิปรับตัวขึ้นจาก 17% ในปี 2561 สู่ 21%

ที่มา: www.thunhoon.com/190470/08/41/